Lý do đã dùng sơn chống thấm trong nhà mà vẫn bị thấm?

Lý do đã dùng sơn chống thấm trong nhà mà vẫn bị thấm?

Lý do đã dùng sơn chống thấm trong nhà mà vẫn bị thấm?

Lý do đã dùng sơn chống thấm trong nhà mà vẫn bị thấm?

Lý do đã dùng sơn chống thấm trong nhà mà vẫn bị thấm?
Lý do đã dùng sơn chống thấm trong nhà mà vẫn bị thấm?
Danh mục dịch vụ
Hỗ trợ trực tuyến
Yahoo
0913 742 110
Skype Kỹ Thuật
Điện thoại 0913 742 110
Email sondaoduyy@gmail.com
Tin tức sự kiện
Bảng giá dịch vụ
Video Clips

Lý do đã dùng sơn chống thấm trong nhà mà vẫn bị thấm?

Nhiều công trình hiện nay gặp phải vấn đề là dù đã tiến hành sơn chống thấm trong nhà nhưng vẫn xảy ra hiện tượng bị thấm nước. Vậy lý  do là nằm ở đâu?


Trong bài viết này, Đào Duy sẽ lý giải cặn kẽ hiện tượng này cho các bạn nhé!


Tường thấm là do thi công sơn chống thấm trong nhà sai quy trình


Lý do đầu tiên đó là thi công sơn chống thấm trong nhà sai quy trình, không đảm bảo đúng chuẩn kỹ thuật. Nghĩa là trước khi tiến hành sơn bạn cần phải xử lý kỹ bề mặt tượng và vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các rêu móc, lớp sơn thừa. Nếu như không làm được điều này thì việc nhà bạn bị thấm nước là điều dễ hiểu.


Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng bề mặt cần sơn chống thấm khô, nhẵn mịn không có các vết nứt, lồi lõm. Khi tiến hành thi công sơn chống thấm cần đảm đúng quy trình là 1 lớp sơn lót, 2 lớp chất chống thấm và 2 lớp sơn phủ. Sau đó, cần chờ 6 - 8 tiếng để bề mặt tường đanh chắc là rồi tiến hành các quy trình sơn nhà chống thấm hiệu quả.

 


Do pha trộn sơn chống thấm sai kỹ thuật


Tỷ lệ pha trộn chất chống thấm cũng là yếu tố quyết định tới việc chống thấm của bề mặt tường. Do đó, bạn cần lưu ý điểm này. Với trường hợp sử dụng chất chống thấm đi kèm sơn phủ thì cần trộn chất chống thấm với xi măng pooc lăng mác cao theo tỷ lệ được chỉ dẫn. Còn nếu bạn dùng xi măng tinh thì nên pha trộn theo tỷ lệ 1:1. Nghĩa là với 1 bao bột chống thấm 20kg nên dùng 20kg xi măng tinh pha trộn với nhau.


Khi tiến hành pha trộn thì cần dùng đúng khối lượng, đánh kỹ để đảm bảo xi măng tan hết không vón cục và tạo thành một dung dịch sền sệt. Sau đó cho từ từ dung dịch hồ dầu vào thùng sơn chống thấm theo đúng khối lượng và dùng dụng cụ khuấy đều để không vón cục, không tách lớp. Sau khi trộn đều thì phần keo chất phụ gia và xi măng quện lẫn vào nhau thì mới được đem đi thi công.

 

Do sơn chống thấm chưa đạt độ khô chuẩn


Hiện tượng nhà bị thấm cũng là do tường chưa đạt độ khô chuẩn mà đã tiến hành sơn chống thấm ngay. Vì thế, khi thi công sơn chống thấm bạn cần lưu ý không được thi công khi trời mua hoặc môi trường ẩm ướt. Tiến hành thi công lớp sau khoảng 6 – 8 tiếng so với lớp trước. Khi sơn chống thấm đạt độ cứng tuyệt đối sau 7 ngày và trong những ngày này không được đụng cạm vào bề mặt.


Do không hiệu quả do vết nứt tường, nứt cổ trần


Những vết nứt là nơi tích tụ nước và thấm nước vào bên trong tường xi măng. Cho nên, bạn cần phải xử lý các vết nứt này để tránh hiện tượng nước thấm qua tường bên ngoài vào bên trong tạo thành các mảng loang lổ.


Chọn sai loại sơn chống thấm trong nhà


Bạn không thể dùng sơn chống thấm nội thất cho ngoại thất và ngược lại. Mỗi khu vực lại có tính chất khác nhau và sơn chống thâm cũng phân ra từng loại. Đối với sơn chống thấm ngoài trời thì trong chất sơn sẽ có nồng độ nhựa acrylic cao hơn để chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết. Còn với sơn chống thấm trong nhà thì nồng độ này thấp hơn và bổ sung thêm một số công dụng như khả năng diệt khuẩn hay chống rêu mốc.


Trên đây là những lý do khiến cho nhà bị bạn thấm nước dù đã tiến hành thi công sơn chống thấm. Để được hỗ trợ tốt hơn nữa bạn vui lòng gọi hotline của Đào Duy nhé!

Tin tức khác

Gọi điện
SMS
Chỉ đường
backtop