5 sai lầm cần tránh khi thi công sơn sàn Epoxy

5 sai lầm cần tránh khi thi công sơn sàn Epoxy

5 sai lầm cần tránh khi thi công sơn sàn Epoxy

5 sai lầm cần tránh khi thi công sơn sàn Epoxy

5 sai lầm cần tránh khi thi công sơn sàn Epoxy
5 sai lầm cần tránh khi thi công sơn sàn Epoxy
Danh mục dịch vụ
Hỗ trợ trực tuyến
Yahoo
0913 742 110
Skype Kỹ Thuật
Điện thoại 0913 742 110
Email sondaoduyy@gmail.com
Tin tức sự kiện
Bảng giá dịch vụ
Video Clips

5 sai lầm cần tránh khi thi công sơn sàn Epoxy

Rất nhiều công trình hiện nay thi công sơn sàn Epoxy. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tối đa thì khi tiến hành thi công sơn Epoxy cho nền sàn cần phải lưu ý tránh một số sai lầm. Dưới đây là 5 sai lầm cần tránh khi thi công sơn Epoxy.

 

Chuẩn bị sàn không tốt

 

Đây là sai lầm đầu tiên dẫn tới thất bại khi thi công sàn Epoxy. Việc chuẩn bị sàn trước khi tiết hành thi công sơn Epoxy phải đảm bảo luôn sạch sẽ, không bị bám bụi bẩn. Nếu như bạn không làm sạch bè mặt sàn trước khi thi công sơn Epoxy thì dễ có hiện tượng phồng rộp bóng nước.


Bên cạnh đó, bề mặt sàn không được có dầu, sáp hay các chất gây ô nhiễm khác. Các khe giãn nở trên mặt bê tông cũng cần phải được xử lý đúng cách.

 

 

Độ ẩm trong bê tông

 

Tùy theo nhiệt độ và độ ẩm mà thời gian cần để bê tông khô phải ít nhất 24 giờ, thậm chí là lâu hơn. Nếu như không để bê tông khô mà đã tiến hành thi công sơn sàn Epoxy thì sẽ làm độ ẩm vẫn mắc bên trong bị tăng lên và khi thoát ra ngoài sẽ gây hiện tượng bong bóng trền bề mặt. Từ đó gây ra tình trạng bong tróc sơn.

 

Để tránh hiện tượng này bạn có thể dụng máy đo độ ẩm chuyên dụng để kiểm tra độ ẩm sàn thật kỹ. Chính vì vậy, hãy dùng máy đo độ ẩm chuyên dụng để thực hiện kiểm tra độ ẩm cho sàn thật kỹ lưỡng.

 

Quá tiết kiệm sơn Epoxy

 

Việc tiết kiệm sơn Epoxy trong quá trình thi công cũng dẫn tới hiệu quả bề mặt sàn không có được độ bóng và phủ cao. Ví dụ, nếu bạn có sàn với diện tích rộng 70m2 và mua chỉ một bộ sơn Epoxy có tỷ lệ phủ 60-70m2 thì chắc chắn không có đủ để thi công.  Hơn nữa, sàn Epoxy có độ xốp và hấp thụ lượng sơn nhất định. Cho không nên tiết kiệm sơn Epoxy để có được mảng sơn đều, lớp phủ cứng và đẹp.

 

Pha trộn sơn Epoxy không chuẩn xác

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc trộn sơn Epoxy không đúng. Phổ biến nhất là do pha trộn quá nhanh với một máy trộn và để tồn tại không khí trong sơn Epoxy. Điều này sẽ làm những bong bóng khí trên bề mặt trong suốt quá trình thi công sơn sàn Epoxy. Để tránh hiện tượng này bạn phải bằng cách giữ máy trộn cho vững, không đưa lên đưa xuống quá nhiều và đừng chạy máy trộn quá nhanh.

 

Lỗi pha trộn sơn Epoxy thứ hau là do không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng. Bên cạnh đó, một số loại sơn Epoxy còn yêu cầu thời gian chờ cho 2 hỗn hợp sau khi trộn từ khoảng 3 – 5 phút. Vì thế, bạn cần đọc kĩ hưỡng dẫn sử dụng nhé.

 

Không tuân thủ theo các điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm


Luôn phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất về độ ẩm và nhiệt độ trong thời gian thi công sơn Epoxy. Bởi nếu như nhiệt độ thấp hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất thì dẫn đến tình trạng không thể khô cứng lại được. Còn nhiệt độ quá cao thì thời gian sử dụng sơn Epoxy sẽ giảm xuống.


Còn về độ ẩm khi thi công sơn Epoxy, nếu như quá cao có thể tạo ra một lớp ẩm trên bề mặt bê tông và gây ra các vấn đề về độ bám dính của sơn. Từ đó dẫn đến hiện tượng bong tróc.


Trên đây là 5 sai lầm cần tránh khi thi công sơn sàn Epoxy. Để được giải đáp chi tiết tiết hơn hãy gọi ngay hotline của chúng tôi.

Tin tức khác

Gọi điện
SMS
Chỉ đường
backtop